Có nên cạo lông chó không?

21/05/2022 00:00

Bạn đang thắc mắc không biết có nên cạo lông chó hay không và cạo lông chó có giúp thú cưng của mình có lớp lông mới mềm mại và đẹp hơn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những câu hỏi này, hãy cùng Lanlan Pet giải đáp ngay nhé!

Có nên cạo lông chó không?

Đối với khí hậu nóng bức vào mùa hè như ở Việt Nam thì đa số người thường chọn cạo lông chó để giúp cơ thể cún trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn.

Đây không phải là quan niệm đúng! Bạn cần nhớ cạo lông chó không phải lúc nào cũng tốt và không phải giống chó nào cũng được cạo lông.

Giải đáp một số câu hỏi quan trọng về vấn đề cạo lông cho chó

Không phải giống chó nào cũng nên được cao lông

Bạn có thể cạo lông cho những giống chó có kiểu lông đơn, ngược lại những giống lông kép như Alaska, Husky, Sammoyed, Corghi, Shiba… thì không nên cạo lông. Bởi nếu cạo lớp lông này đi chúng sẽ không bao giờ mọc lại như cũ.

Lông 2 lớp bao gồm: lớp lông ngoài làm từ những sợi lông bảo vệ cứng rắn, có khả năng chống nước. Lớp lót bên trong bám sát vào da giúp cún mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Một khi cạo bạn có thể làm hỏng lớp lông của cún vĩnh viễn.

Do vậy bạn chỉ nên cạo lông chó trong các trường hợp bắt buộc khi cún mắc một số bệnh liên quan đến da.

Cạo lông giúp cún cưng mát mẻ hơn?

SAI: Như đã nói ở trên với chó thuộc giống lông kép thì chúng ta có lớp lông lót để làm mát cơ thể vào mùa hè và giúp ấm áp vào mùa đông.

Thêm vào đó chó không có tuyến mồ hôi trên đa chúng chỉ giải nhiệt qua lưỡi hoặc lớp đệm chân. Do vậy cạo lông chó không hề khiến cún thấy mát mẻ hơn mà còn mang hiệu quả ngược lại, thậm chí khiến chó bị sốc nhiệt, cháy nắng.

Cạo lông chó để lớp mới mọc đẹp hơn

SAI: Điều này cũng không chính xác bởi chó có 2 lớp lông và tốc độ mọc của 2 lớp là khác nhau. Nếu bạn cạo sát làm hỏng lớp lông lót có thể làm hỏng vĩnh viễn bộ lông của chó. Khiến bộ lông mới mọc lởm chởm, mỏng, yếu hoặc bị thay đổi màu sắc.

Cạo lông chó giúp ngăn ngừa các bệnh về da

SAI: Cạo lông chó không hề giúp ích phòng ngừa các bệnh về da thậm chí nó có thể khiến vấn đề thêm nghiêm trọng. Những bệnh như viêm da, dị ứng, ấm, ghẻ… không phải do lông gây ra.

Khi chó bị những bệnh này nếu bạn cạo lông có thể khiến vảy da và dầu trên da tiết nhiều hơn khiến cho cún khó chịu và tình trạng bệnh thêm nặng nề.

Vậy nên nếu chó có các bệnh về da trước hết bạn nên đưa thú cưng đến thăm khám tại phòng khám thú y. Chỉ khi các bác sỹ khuyến cáo cần phải cạo lông để điều trị cho cún thì khi này bạn mới tiến hành cạo lông cún.

Vậy là Lanlan Pet đã giúp bạn giải đáp có nên cạo lông chó hay không! Có thể khẳng định rằng bạn không nên cạo lông chó, chúng ta chỉ nên tỉa tót lông cho cún cưng hoặc chỉ cạo lông chó trong những trường hợp bắt buộc.

Ngoài ra đừng quên chăm sóc bộ lông của cún cưng thật tốt để em cún luôn khỏe mạnh, bộ lông luôn mượt mà. Nếu muốn em cún có diện mạo mới tốt nhất bạn nên đến các cơ sở cắt tỉa lông thú cưng. Khi này em chó cưng nhà bạn sẽ được tỉa tốt lớp lông ngoài nhẹ nhàng, an toàn mà không ảnh hưởng đến lớp lót nhé. Chúc các bạn chăm sóc cún cưng luôn khỏe mạnh, xinh đẹp!

Đặt lịch Spa chăm sóc thú cưng ngay!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN