3

Những lưu ý khi chọn mua chó Poodles

Các lưu ý khi mua chó poodle

Poodles là một trong những giống chó gia đình thông minh, tình cảm và được rất nhiều người mong muốn sở hữu trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn mua một chú chó cho gia đình của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề nhất định, chẳng hạn như tính khí của chú chó, tình trạng sức khỏe, hãy cùng Lanlanpet xem các lưu ý khi lựa chọn mua chó Poodle là gì nhé.

Các vấn đề nên xem xét khi mua chó Poodle

Tính khí

Rất nhiều người nuôi chó chỉ để kiếm tiền, mà không có đủ kiến thức về việc tạo ra những con chó khỏe mạnh và ổn định. Kết quả là rất nhiều Poodles có hành vi không tốt, bao gồm sủa vô thức, và hiếu động thái quá. Rõ ràng bạn muốn tránh những con chó này!

Chăm sóc lông

Rất nhiều người bị thu hút bởi Poodles vì chúng ít bị rụng lông và thân thiện với những người bị dị ứng với lông thú. Tuy nhiên, những chú chó này yêu cầu được chăm sóc lông một cách kĩ lưỡng và nhiều người không biết cách chăm sóc cho chúng. Đó chính là lý do thúc đẩy họ đến
với những trung tâm chuyên về thú cưng.

Tuy nhiên, một số trung tâm quá quan tâm về vấn đề thương mại và cắt tỉa lông cho chúng khi không cần thiết. Trong trường hợp của Poodle, bạn cần biết thời điểm thích hợp mang chú cún cưng của mình đi chăm sóc cơ thể. Để giữ cho bộ lông của chúng ngắn và không rối loạn, bạn cần mang chúng đi tỉa lông khoảng 4 đến 6 tuần một lần.

Cảm xúc

Hãy thành thật ... trong gia đình bạn có bất cứ điều gì gây căng thẳng hay không? Tiếng ồn hay do cảm xúc? Chó Poodles vô cùng nhạy cảm. Chúng có thể mắc phải bệnh dạ dày, rối loạn tiêu hóa và hành vi loạn thần kinh chức năng, nếu những người trong gia đình bạn có các vấn đề về gia đình . Chó Poodle là những chú chó hòa nhã, vì vậy, chúng cần có một ngôi nhà hòa nhã, hài hòa.

Yếu tố xã hội

Một số chú chó Poodle khá thân thiện, nhưng hầu hết là chúng có chút không tốt đối với người lạ. Để tránh sự nhút nhát hoặc nghi ngờ, điều quan trọng là đưa chú chó của bạn ra thế giới ngay từ khi chúng còn bé và trong suốt cuộc đời của chúng.

Những lưu ý khi mua chó Poodle

Tiếng ồn

Poodles thường hay quan sát. Ngay cả với những chú Poodle yêu quý tất cả mọi người, chúng vẫn sẽ sủa khi nhìn thấy hoặc nghe thấy một thứ gì đó bất thường. Trên thực tế, chúng thường quá nhanh nhẹn khi phát ra âm thanh báo động ở mọi hoàn cảnh mới cũng như âm thanh mới.

Bạn phải nhanh chóng khiến chúng dừng lại. Bạn chỉ có thể làm điều đó nếu bạn có mối quan hệ tốt với chú chó của mình. Nói cách khác, chú chó Poodle phải tôn trọng bạn. Và thật may mắn, việc tôn trọng chủ rất dễ dàng được thực hiện bởi những chú chó thông minh này.

Các vấn đề sức khoẻ

Chó Poodles có thể sống đến 15 tuổi, nhưng chúng không phải lúc nào cũng khỏe mạnh. Các vấn đề mãn tính bao gồm rối loạn khớp, bệnh về mắt, bệnh đĩa đệm, và bệnh tim mạch / phế quản là những vấn đề chúng có thể gặp phải, bạn cần lưu ý cho chúng ăn những loại thức ăn phù hợp và tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể tránh việc sẽ mua phải một chú chó mắc phải một số vấn đề tiêu cực bằng cách chọn một con chó trưởng thành từ một nơi chăm sóc vật nuôi hoặc nhóm cứu hộ. Với một con chó trưởng thành, bạn có thể dễ dàng nhận ra những gì về chúng và rất nhiều Toy Poodles đã trưởng thành có thể chứng tỏ mình không có những đặc điểm tiêu cực.

Lời kết

Nếu bạn muốn có chó con, bạn có thể tránh những vấn đề này bằng cách chọn được một địa chỉ bán chó đáng tin cậy. Thật không may, bạn thường không thể biết liệu một con chó con có tính khí không tốt hay mắc các vấn đề về sức khỏe hay không cho tới khi chúng lớn lên. 

Nhưng đối với tôi, một chú chó được nuôi dưỡng từ bé thường có tình cảm sâu đậm hơn với chủ, và tôi yêu thích chăm sóc chú chó nhỏ bé của mình. Nếu bạn mua một chú chó nhỏ từ các địa chỉ bán thú cưng, bạn có thể giúp chú chó Poodle của mình tránh khỏi các vấn đề về sức khỏe bằng cách tham khảo ý kiến của các chuyên gia, xây dựng cho chúng chế độ ăn hợp lý, tốt cho sức khỏe, huấn luyện chúng một cách cần thận, cho chú chó con tăng cường tiếp xúc với xã hội,...

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 3 comments

Leave a Reply: