• Home
  • Poodle
  • Tính khí của loài chó Poodle và những điều cần lưu ý
3

Tính khí của loài chó Poodle và những điều cần lưu ý

Nhiều người có quan niệm sai lầm về Poodles - rằng chúng có dáng vẻ và hành động như những chú chó "yếu đuối". Đó thực sự là một trong những câu chuyện hoang đường nhất trong thế giới của Loài thú cưng.

Những điều cần lưu ý dành cho người muốn nuôi chó Poodles

Những điều cần lưu ý về chó Poodle

Đầu tiên, hãy bỏ qua những clip “ngớ ngẩn” về chúng. Những chú chó Poodles có thể được cắt tỉa lông để trông giống những chú chó bình thường khác. Lợi thế lớn nhất của giống chó này là chúng rất ít rụng lông (so với nhiều giống chó khác) và vì thế chúng ít gây ra dị ứng cho những người chăm sóc chúng.

Thứ hai, Poodles chính là những vận động viên thu nhỏ. Chúng vượt trội hơn nhiều giống chó khác về kỹ năng tìm đồ vật, và cũng rất xuất sắc trong các cuộc thi nhanh nhẹn (vượt chướng ngại vật), nơi mà chúng cần nhảy qua và luồn dưới các chướng ngại với sức mạnh và vẻ uyển chuyển của mình.

Bài viết mà bạn không nên bỏ qua: 

Phân biệt các loại hình thái của Poodle

Tôi cần phải đề cập đến hai loại hình thái khác nhau của giống chó này. Có một số chú chó có khổ người “square” (hình vuông). Những chú chó này có chân đủ dài để chiều cao của chúng xấp xỉ bằng chiều dài. Những chú chó Toy Poodles này vừa tao nhã vừa khỏe mạnh, chúng thường di chuyển với lối đi nhẹ nhàng, mềm mại.

Những chú chó khác có hình thể thấp hơn, chân ngắn và lưng dài- những chú chó này đã thừa hưởng một dị tật từ tổ tiên của chúng, được gọi là chondrodysplasia (chứng loạn sinh sụn). Chúng không có sự sang trọng hoặc sự nhanh nhẹn như Poodles “square” và chúng dễ bị bệnh liên quan đến đĩa đệm hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác: 

Nhưng bất kể có hình thể như thế nào đi chăng nữa, Poodles vẫn là một trong những giống chó thông minh nhất và dễ dàng huấn luyện. Những chú chó này hay "suy nghĩ", chúng thường chú ý tới chủ của mình, học hỏi một cách nhanh chóng và hưởng ứng với phương pháp tập luyện tích cực. Thật vậy, Poodles cần một số kích thích tinh thần để cảm thấy hạnh phúc, ngay cả khi đó chỉ là những trò chơi đầy thử thách như tìm kiếm đồ vật, hoặc tìm kiếm nhiều loại đồ chơi có tên. Loài chó thông minh này không nên được nuôi nấng một cách đơn giản như cho ngồi trong sân và không ai quan tâm.

Lời kết

Hầu hết Poodles đều là những chú chó giữ nhà tuyệt vời - chúng sẽ sủa khi có người ở cửa và chúng có xu hướng dè dặt (mặc dù lịch sự và không gây hấn) với người lạ. Tất nhiên, vẫn có những chú chó đặc biệt, chúng yêu tất cả mọi người và không phân biệt quen- lạ. Với những chú chó và mèo khác, Toy Poodles vẫn an toàn và chấp nhận chúng.

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 3 comments

Leave a Reply: