Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Phốc Sóc (Pomeranian) là loài nhỏ nhất của vùng Spitz, hoặc Bắc Âu, giống, nhưng chúng có sự dũng cảm của những chú chó lớn hơn. Chó Phốc Sóc thông minh, có khả năng thích nghi nhanh và vui vẻ, dù chơi ở nhà hay chơi thể thao dành cho chó cũng rất nhanh nhẹn.

Một vài nét nổi bật về Phốc Sóc (Pomeranian)

Phốc Sóc (Pomeranian)


Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Nhóm: Chó cảnh

Chiều cao: 8 đến 12 inches (tính đến vai)

Trọng lượng: từ 3 đến 7 pounds, có thể nặng hơn

Tuổi thọ: 15 năm hoặc lâu hơn

Độ phổ biến theo AKC: Xếp hạng 22/ 192


 • Chó Phốc Sóc  là một giống chó phổ biến rộng rãi, Pom nặng ít hơn 7 pounds, nhưng bạn sẽ không thường tìm thấy anh ta trong chiếc túi đựng thú cưng. Đó là bởi vì Chó Phốc Sóc nghĩ lớn. Chúng biết rằng chúng có bốn chân và thích sử dụng chúng, giống như những con chó to hơn.
 • Mọi thứ về Chó Phốc Sóc đều tươi sáng: đôi mắt của anh, tính cách và trí thông minh của anh. Mặc dù chúng rất thích gia đình mình và rất vui khi có thời gian rảnh, chúng cũng là chú chó bận rộn. Bạn có nhiều khả năng tìm thấy anh ta chạy chốn quanh nhà của bạn trong một sứ mệnh quan trọng hơn (chú ta nghĩ như vậy)  so với ngủ trên ghế sofa.
 • Mức độ hoạt động của Pom giúp anh trở thành vật nuôi lý tưởng cho những ai muốn có một con chó nhỏ có đặc điểm tính cách của những con chó săn và chó chăn gia súc có nguồn gốc từ giống chó này. Bởi vì Chó Phốc Sóc rất nhỏ bé nên có những vận động đủ trong nhà, nhưng anh ấy hạnh phúc nhất khi anh ấy đi dạo ngoài phố, đuổi theo và chơi với những con chó nhỏ khác

Lịch sử xuất hiện của Chó Phốc Sóc

Người Chó Phốc Sóc lấy tên của giống này từ Pomerania, một khu vực của Bắc Âu trên bờ biển Baltic. Người ta tin rằng đây là nơi mà chú chó đầu tiên đã được nhân giống kích cỡ từ các giống Spitz lớn hơn. Những chú Chó Phốc Sóc ban đầu có trọng lượng từ 20 đến 30 pounds - lớn hơn nhiều Pom mà chúng ta biết và yêu quý ngày nay.

Loài này đã trở nên phổ biến ở Anh sau khi Nữ hoàng Victoria đã  yêu quý một chú Chó Phốc Sóc năm 1888 trong khi đi nghỉ mát ở Florence, Italy. Bà đã mang chúng về nhà, và giống chó này đã nổi tiếng trong nước Anh rồi lan ra toàn thế giới.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Sự yêu mến Chó Phốc Sóc vượt Đại Tây Dương đến Hoa Kỳ, nơi chương trình đặc biệt dành cho Chó Phốc Sóc đầu tiên được tổ chức tại khách sạn Waldorf Astoria năm 1911. Những chú Chó Phốc Sóc từ đầu đã có khuôn mặt hiếu chiến hơn Chó Phốc Sóc ngày nay và có màu trắng, đen, sô cô la , quế, nâu, hoặc kem hơn so với màu đỏ và màu cam thường nhìn thấy bây giờ.

Chó Phốc Sóc vẫn có thể có bất kỳ màu sắc hoặc họa tiết lông, mặc dù. Giống chó này vẫn rất phổ biến, đứng thứ 15 trong số những con chó đăng ký của Câu lạc bộ Chó Hoa Kỳ.

Cho đến nay, chỉ có một Chó Phốc Sóc đã giành giải Best in Show tại Câu lạc bộ Chó Kênh Westminster. Đó là BISS / BIS Am. Ch. Great Elms Prince Charming II ROMX, HOF, Chó Phốc Sóc đã giành được vào năm 1988.

Đặc điểm của chó Pomeranian thuần chủng

Đặc điểm hình thể của Pomeranian

Pomeranians là giống chó nhỏ có chiều cao khoảng 13 đến 30 cm và cân nặng nằm trong khoảng 2-4 kg. Chúng là những chúc hó nhỏ gọn nhưng có kết cấu hình thể chắc chắn với bộ lông bằng phẳng và một cái đuôi cao.

Những chú chó Pomeranians thời kì đầu có bộ lông mau trắng, màu nâu hoặc đen. Nữ hoàng Victoria đã nhận nuôi một bé Pomeranians đỏ nhỏ vào năm 1888 và điều đó đã khiến cho màu sắc này trở nên phổ biến hơn vào thời điểm đó

Hiện nay, Pomeranians có bộ lông với nhiều màu sắc khác nhau như bất cứ giống chó nào khác: trắng, đen, nâu, đỏ, cam, kem, xanh dương, sable, đen và nâu, nâu và nâu, đốm, brindle, và sự kết hợp giữa các màu này. Các màu phổ biến nhất là cam, đen, kem hoặc trắng.

Bộ lông của chúng dạng kép, dày với lớp ngoài dài, thẳng và hơi cứng còn lớp bên trong ngắn, mềm và dày. Lớp lông ở vùng cổ và ngực chúng sẽ dài nhanh hơn.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Tai của giống chó này nhỏ nhắn, nhọn, dựng thẳng trên đầu, hàm răng hình kéo và cái mũi bé cùng màu với bộ lông. Phốc sóc có cái đuôi lông xù, trông vô cùng mềm mại và uốn cong lên lưng.

Gần đây xuất hiện những chú chó Merle Pomeranian- được phát triển bởi các nhà lai tạo. Bộ lông màu Merle được kết hợp bởi những màu sắc cơ bản của giống Pomeranian với những màu khác như xanh/ xám nhạt mang lại hiệu ứng lốm đốm. Màu cơ bản phổ biến nhất của hiệu ứng này là màu đỏ, nâu hoặc đen, tất nhiên cũng có thể xuất hiện những màu sắc khác

Những sợi lông trộn màu không được chấp nhận trong tiêu chuẩn của giống chó này. Ngoài ra, vùng mắt, mũi và bàn chân của giống Pomeranian thường có lông thuộc gam màu marshmallow ngọt ngào, các phần gần mắt thay đổi sang màu xanh, màu sắc trên mũi, miếng đệm chân thường trở thành màu hồng hoặc đen.

Tính cách của Chó Phốc Sóc

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • Những chú chó Pomeranians thường thân thiện, vui tươi và sống động; nhưng chúng cũng có thể trở nên hung dữ với những con chó khác để cố gắng chứng minh mình. Những chú chó Phốc sóc sẽ cảnh giác khi nhận thức được những thay đổi trong môi trường sống của chúng và tất nhiên chúng sẽ sủa khi có những kích thích mới. Điều này có thể sẽ biến thành thói quen sủa quá mức trong mọi tình huống.
 • Mặc dù Pomeranians nhỏ bé, nhưng chúng lại coi mình là người giám hộ tuyệt đối của gia đình chủ nhân. Chúng có phần phòng thủ khu vực chúng coi là lãng thổ của chúng và do đó chúng sẽ sủa khi nghe tiếng ồn bên ngoài. Pomeranians thông minh, phản ứng tốt với việc dạy dỗ và huấn luyện; chúng có thể rất thành công trong việc nhận được những gì chúng muốn từ chủ nhân của chúng.
 • Những chú chó Phốc sóc đáng nhận nuôi nhất là những chú chó có tính cách điềm đạm, những chú chó nhỏ thích ngồi trong lòng chủ nhân và dành cho chủ nhân của chúng những nụ hôn. Poms nhỏ bé, trông giống một món đồ chơi nhưng chúng thực sự không phải là một vật nuôi cho trẻ nhỏ
 • Chúng quá nhỏ để chịu bất cứ tác động mạnh mẽ nào đối với cơ thể của chúng và trẻ nhỏ thì chưa có đủ ý thức để có thể chơi cùng chúng một cách an toàn. Vì vậy, nếu bạn gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy cân nhắc kỹ hơn về vấn đề nuôi Pomeranians.
 • check
  Pomeranians hướng ngoại và thích trở thành trung tâm của sự chú ý, nhưng chúng có thể sẽ mắc Hội chứng chó nhỏ- một hội chứng mà những chú cún nhỏ xinh xắn, trở nên khó chiều, hay yêu sách và coi mình là chủ nhân nếu không được dạy dỗ và xã hội hóa tốt

Việc huấn luyện tại nhà không phải điều đơn giản với  Chó Phốc Sóc. Họ có thể bướng bỉnh khi đi ra ngoài để đi vệ sinh đúng chỗ, đặc biệt là nếu trời mưa hoặc lạnh. Là “một thỏa hiệp”, hãy cân nhắc việc đào tạo để giúp bạn và  Chó Phốc Sóc lựa chọn  khi thời tiết xấu.

Các giống chó Phốc sóc lai

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều chó phốc sóc lai, những chú chó nhỏ này cũng vô cùng được yêu mến bởi hình dáng xinh đẹp và tính cách đáng yêu của chúng. Phổ biến nhất là chó Phốc sóc lai Nhật và Phốc sóc lai Poodle.

Phốc sóc lai Nhật


Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • check
  Phốc sóc lai Nhật là những em được lai giữa phốc sóc và giống chó Nhật
 • check
  Những bé này thường có lưng cong, dáng thuôn dài, lông ngắn, mượt, mặt ngắn, tai dài cụp
 • check
  Phốc sóc lai Nhật là một giống chó ương ngạnh và khá bướng bỉnh
 • check
  Nhưng chúng cũng rất can đảm và sủa nhiều khi thấy người lạ. Chúng cũng luôn tràn đầy sức sống và vô cùng hiếu động.

Phốc sóc lai Poodle- Pomapoo


Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • check
  Chó Pomapoo rất trung thành với chủ và đặc biệt rất nhanh nhẹn
 • check
  Chó Pomapoo rất trung thành với chủ và đặc biệt rất nhanh nhẹn
 • check
  Chó Pomapoo đặc biệt khỏe mạnh, bạn không thể “trông mặt mà bắt hình dong” chú chó này được
 • check
  Tuy thân hình chúng nhỏ bé nhưng lại chứa đựng tất cả những điều đặc biệt trên.
 • check
  Khi trưởng thành, chó Pomapoo có thể nặng từ 2 – 7 kg và có chiều cao dao động từ 20 – 25 cm.

Cách nuôi Phốc sóc

Chế độ dinh dưỡng

Pomeranians có da nhạy cảm, dễ bị đau khớp và hạ đường huyết, nhưng thật may mắn vì đây là những vấn đề sức khỏe có thể được quản lý nếu bạn cho chúng ăn uống một cách khoa học. Những loại thực phẩm tốt cho Phốc sóc sẽ giải quyết những vấn đề đáng lo ngại này thông qua các thành phần dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất lành mạnh.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Với một chú Pomeranians trưởng thành nặng 4 kg, bạn cần cung cấp cho bé từ 300 đến 400 calo mỗi ngày vì chúng hoạt động khá nhiều. Tuy nhiên, nếu chú chó của bạn có xu hướng nằm ở nhà cả ngày và không thường hoạt động, chúng cần lượng calo thấp hơn, chỉ khoảng 296 calo mỗi ngày.

Pomeranians cần chế độ ăn chứa nhiều protein từ thịt. Bạn cũng nên cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ đau khớp và dị ứng da. Omega và các loại dầu cá có thể giúp Poms có một làn da khỏe mạnh và bộ lông xinh đẹp. Glucosamine và chondroitin cũng rất quan trọng cho sức khỏe của chúng.

Các vấn đề vận động của Phốc Sóc

Pomeranians là một giống chó có hình thể nhỏ nhưng lại tràn đầy năng lượng. Mặc dù Pomeranians sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc tập luyện thể dục thường xuyên, nhưng chúng cũng không cần tập luyện quá nhiều.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Chó Phốc rất hoạt bát, năng động và thường xuyên chạy nhảy, chơi đùa và chúng cũng có xu hướng sủa nhiều khi phải ở nhà vì vậy bạn nên thường xuyên tạo điều kiện để chúng được vận động mỗi ngày, lượng vận động không cần quá nhiều. Chúng chỉ cần 15 đến 30 phút mỗi ngày để rèn luyện thể lực để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chó Poms có thể thích nghi vô cùng tốt với việc sống trong những căn hộ không có sân vườn nhưng bản năng của chúng vẫn là đi bộ. Nếu không đáp ứng được điều này, và cho chúng ở trong nhà quá nhiều chúng có thể xuất hiện những bệnh về hành vi và cách cư xử. Bạn nên dẫn chúng đến những nơi rộng rãi, thoáng mát để chúng có thể tự do và thả lỏng bản thân

Huấn luyện cho Phốc Sóc

Pomeranians là những chú chó nhỏ dễ thương với tính cách lớn. Chúng là những người bạn hướng ngoại, thích chơi đùa nhưng cũng có thể khá bướng bỉnh vì vậy bạn cần huấn luyện và đào tạo chúng ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Mặc dù Poms rất háo hức tìm hiểu những điều mới và mong muốn làm hài lòng chủ nhân, nhưng chúng cũng rất độc lập. Chúng sẽ trở nên bướng bỉnh nếu bạn có cách huấn luyện không tốt, chẳng hạn quá hung dữ hoặc trừng phạt,… Bạn cần phải nhẹ nhàng, nhưng cũng nhất quán và nghiêm khắc khi huấn luyện chúng.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Những chú chó Phốc sóc không được huấn luyện hoặc được huấn luyện không đúng cách sẽ phát triển “hội chứng chó nhỏ”- chú ta sẽ cho rằng mình mới là chủ nhân và hoàn toàn không nghe lời bất cứ ai khác. Hội chứng này có thể sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về hành vi.

Nếu không được dạy dỗ và xã hội hóa đúng cách, bé Poms nhỏ của bạn có thể hình thành những hành vi hoặc tâm lý không đúng. Bạn nên cho chúng đến nhiều nơi khác nhau, tiếp xúc với nhiều người và động vật khác nhau để chúng có thể trở nên thân thiện hơn với những điều xung quanh thay vì cảnh giác với mọi thứ.

Các vấn đề sức khỏe của Phốc Sóc

Những chú chó nhỏ thường có vấn đề sức khoẻ lớn, và Chó Phốc Sóc cũng không phải là ngoại lệ. Hầu hết các Poms đều sống lâu, khỏe mạnh, nhưng chúng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề sức khoẻ phổ biến đối với những con chó cảnh.

Sụp khí quản

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • Gây ra các vấn đề hô hấp và khiến khó thở.
 • Khí quản sụp xảy ra khi sụn trong Ống phổi trở nên yếu và làm cho khí quản mất hình dạng ống bình thường. Điều này khiến chó khó thở

Các vấn đề về đầu gối

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • Đầu gối của họ đôi khi trượt ra khỏi chỗ
 • Khập khiễng trong khi chạy nhảy.
 • Đưa chúng đến bác sĩ thú y kiểm tra đầu gối của chúng thường xuyên

Bệnh dẹt chỏm xương đùi

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • Tình trạng này làm giảm lượng máu cung cấp cho đầu xương phía sau xương sống, làm cho nó bị phân hủy
 • Dấu hiệu đầu tiên của dẹt chỏm xương đùi,  là khập khiễng, thường xuất hiện khi một con chó con được 4 đến 6 tháng tuổi.
 • Dẹt chỏm xương đùi có thể được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ đầu xương chân, sau đó con chó con có thể có một cuộc sống bình thường.

Các vấn đề về mắt và tim mạch

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • Xáo võng mạc võng mạc, các vấn đề về nước mắt và đục thủy tinh thể là một trong bệnh thường gặp ở  Chó Phốc Sóc.
 • Một vấn đề liên quan đến tim mạch gọi là ống động mạch có thể cũng xảy ra. Poms cũng chịu một số bệnh tật có thể làm cho chúng mất đi nộ lông của mình, bao gồm bệnh tuyến giáp và bất thường hormone tăng trưởng.

Các Bệnh ngoài da

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • Bệnh da đen, rụng lông di truyền, da voi, hội chứng mất lông nghiêm trọng, hoặc chỉ là "vấn đề lông."
 • Rụng lông xảy ra trên hầu hết các cơ thể, và, như bạn có thể tưởng tượng, một Chó Phốc Sóc “hói” thì thật sự đáng buồn! Trong một số trường hợp, tình trạng đáp ứng với điều trị.

Cách chăm sóc lông cho Phốc Sóc

Giống chó Phốc sóc thường không chịu được khí hậu quá nóng bức vì vậy khi chăm sóc chúng bạn nên đảm bảo chúng có được một nơi nàm thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt. Vào mùa hè, bạn nên cắt tỉa lông cho chúng, cho chúng ngồi quạt, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau củ để đảm bảo sức khỏe

Chó Pomeranians có bộ lông dày rậm nhưng chúng ta sẽ không mất nhiều thời gian để chăm sóc. Lông của chó Poms rụng khá nhiều vì vậy bạn nên thường xuyên chải lông cho chúng mỗi ngày để loại bỏ lông chết và dưỡng cho lớp lông của chúng trở nên mềm mượt hơn.

Phốc sóc tương đối sạch sẽ vì vậy bạn chỉ cần tắm cho chúng 1 lần trong vòng 1- 2 tuần, nếu thời tiết khô nóng thì có thể tắm 1 lần/ 1 tuần. Khi tắm cho Poms bạn nên dùng vòi nước xả sạch bụi bẩn trên người chúng, sau đó thoa dầu tắm và massage rồi xả sạch lại bằng nước sạch.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Sau khi tắm xong nên sấy khô lông cho chúng và chải lông để loại bỏ lông rụng còn dính lại trên mình chúng. Tránh để lông chó Poms bị ẩm ướt vì điều này có thể dẫn đến tình trạng nấm cũng như các bệnh về da khác

Bạn cũng cần chú ý thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các vùng nhạy cảm như tai, mắt và đặc biệt cần chú ý việc vệ sinh răng miệng cho Pomeranians mỗi tuần một lần.

Bạn muốn mua một chú chó Phốc Sóc?

Chó Phốc Sóc giá bao nhiêu?

Chó Phốc sóc là giống chó cảnh nổi tiếng trên tế giới, kể từ khi xuất hiện ở châu Âu vào đầu thế kỷ 15, chúng đã làm điên đảo giới quý tộc châu Âu.

Ở nước ta, Phốc sóc bắt đầu được nuôi và trở nên phổ biến từ năm 2006. Qua nhiều năm nhân giống và phát triển, chúng đã ngày càng phổ biến hơn và giá thành đã giảm đáng kể. Vậy Pomeranians giá bao nhiêu? Ở Việt Nam hiện nay có những mức giá chó Phốc sóc nào?

Giá chó Phốc sóc ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, nguồn gốc, bố mẹ,… Những chúng ta có thể chia thành 3 mức giá chó Pomeranians như sau:

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)
 • check
  7- 9 triệu: Đây là những chú chó Phốc sóc giá rẻ và cũng phổ biến nhất. Chúng là những em Poms thuần chủng, sinh tại Việt Nam, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông đẹp. Tuy nhiên những em này không được gắn chip cũng như không được cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết
 • check
  Pomeranians tầm 6 triệu: khá ít, nếu có cũng thường là những em không đẹp lắm hoặc không được nhanh nhẹn, hoặc do chủ nhân muốn bán nhanh. Chó Phốc sóc tầm 5 triệu gần như không có, hoặc nếu có thì bạn cũng cần cần cẩn thận vì có khả năng cao là chó lai hoặc có vấn đề về sức khỏe hoặc hành vi.
 • check
  9- 12 triệu: Những em Poms được sinh ra tại Việt Nam, không có giấy tờ, nhưng là những em đặc biệt thường là Phốc sóc teacup hoặc Phốc sóc mini, những em thuộc size này thường có chiều cao dưới 20 cm và nặng trên dưới 1 kg.
 • check
  12- 15 triệu: Những em Phốc sóc được sinh tại Việt Nam nhưng có đầy đủ giấy tờ được cấp bởi VKA. Những em này chắc chắn thuần chủng 100%, có giấy tờ, gia phả chứng minh. Những bé cún này thường chỉ được bán ở những trại chó hoặc cửa hàng thú cưng lớn
Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Ngoài ra, Pomeranians được nhập về từ Thái Lan và Châu Âu, Mỹ có mức giá cao hơn rất nhiều. Những bé Poms Thái thường có giá dao động từ 10 đến 20 triệu, độ thuần chủng cao, thường có giấy tờ đầy đủ của Hiệp hội chó Thái.

Và những em đến từ châu Âu, châu Mỹ thường có giá không dưới 50 triệu, ngoài ra có thể phát sinh nhiều chi phí khác khi vận chuyển từ thị trường này về Việt Nam. Chó Pomeranians nhập khẩu từ châu Âu, châu Mỹ thường không có sẵn và nếu muốn mua bạn phải liên hệ với những cửa hàng thú nuôi để làm trung gian liên hệ.

Trại chó Pomeranian hàng đầu Hà Nội

Để sở hữu một bé cún Pomeranians đáng yêu khỏe mạnh, hãy liên hệ ngay với Lanlanpet- trại chó Pomeranians hàng đầu tại Hà Nội. Khi đến với Lanlanpet, bạn sẽ được sở hữu những chú chó Pomeranians đảm bảo sức khỏe, được tiêm vaccine và tẩy giun định kỳ

Không những thế Lanlanpet luôn tự hào là một trong những trại chó Pomeranians có con giống chất lượng cao được nhập khẩu từ các nước châu Âu, Mỹ,… Nhiều bé còn đạt các giải thưởng cao trên đấu trường quốc tế.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Khi mua chó con ở Lanlanpet, khách hàng sẽ được nhận một sổ theo dõi sức khỏe và chứng nhận đã được tiêm phòng đầy đủ cũng như các giấy tờ cần thiết chứng nhận gia phả, nguồn gốc và xuất xứ của chó con. Hiện nay không nhiều trại chó Pomeranians cung cấp được giấy chứng nhận cho chó như ở Lanlanpet.

Lưu ý khi mua Pomeranian

Nếu bạn đang có ý định mua một em Pomeranians, bạn có thể chọn một chú chó khỏe mạnh, thuần chủng dựa trên tiêu chuẩn được đưa ra bởi FCI- một tổ chức chuyên về chó có trụ sở đặt tại vương quốc Bỉ.

Hành vi của Pomeranian

 • check
  Chó Phốc sóc tốt phải luôn năng nổ, chú tâm và đặc biệt quyến luyến với chủ của chúng
 • check
  Những chú chó có hành vi tốt phải tin vào người lạ, không săn mồi để có thể trở thành một người canh gác lý tưởng cho những ngôi nhà và các trang trại
 • check
  Chúng không được hung dữ, nhưng cũng không nhút nhát.

Hình dáng cơ thể Pomeranian

Khi chọn Pomeranians, bạn cần lưu ý đến tỷ lệ cơ thể của bé: tỷ lệ giữa chiều cao tới vai và chiều dài thân thể là 1:1.

Phần đầu Pomeranian

Một bé Pomeranians thuần chủng phải có kích thước sợ trung bình, khi nhìn từ phía trước, đầu rộng nhất ở phần đỉnh và nhọn lại ở phần chop mũi. Điểm chuyển tiếp giữa trán và sống mũi gập rõ vừa phải, không được phép có nếp gấp đột ngột.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Mũi tròn, nhỏ, và phải đen toàn bộ; mõm không quá dài và có kích thước, cũng như nằm hài hòa trên sọ; môi của chúng không được phát triển quá mức, môi nằm khít với hàm và không tạo thành các nếp nhăn ở góc miệng

Hàm răng phát triển bình thường, có bộ răng đủ với 42 răng, răng ở hàm trên phủ khít ra ngoài răng hàm dưới và nằm vuông góc với răng hàm. Má hơi tròn, không lồi nhô lên; mắt có kích thước trung bình, hình hơi dài, nằm hơi xiên và có màu tối.

Tai Pomeranians nhỏ, nằm cao và hai tai tương đối gần nhau, tai có hình tam giác và nhọn, luôn luôn dựng đứng, chop tai cứng. Pomeranian có cổ dài vừa phải và rộng dần về phía vai, cổ hơi cong, không có da trùng dưới họng. Cổ Phốc sóc có một lớp lông dày, rậm rạp che phủ.

Phần thân Pomeranian

Pomeranian phải có hông ngắn và chắc khỏe, nở rộng và nhìn mạnh mẽ; mông nở rộng, gọn, không sễ xuống dưới. Đuôi nằm trên cao và có chiều dài ở mức trung bình. Đuôi hướng lên trên và phải cong tròn về phía lưng, gốc đuôi thẳng, đuôi nằm rõ rệt hẳn trên lưng và có nhiều lông xù dài che phủ.

Những thông tin cơ bản về Phốc Sóc (Pomeranian)

Chân trước của Poms phải thẳng, khá trong khi nhìn từ phía trước; chân sau cơ bắp, có nhiều lông dài tới cổ chân. Hai chân sau đứng thẳng, song song với nhau. Bàn chân sau càng nhỏ càng tốt, bàn chân chắc chắn, các ngón chân nằm sát nhau như chân mèo. Các ngón chân cong, màu của móng chân và đệm bàn chân càng tối càng được ưa chuộng.

Khi chọn mua Pomeranians, bạn nên liên hệ với những trại chó hoặc những cửa hàng thú nuôi uy tín, cũng nên tham khảo nhiều nguồn thông tin (bạn bè yêu chó trên mạng, tìm kiếm thông tin trên website, hỏi thông tin các bác sĩ thú y,…) trước khi quyết định mua chó.

Pomeranian (phốc sóc) đã đánh cắp trái tim không ít người yêu chó bởi kích thước, ngoại hình nhỏ nhắn và tính cách táo bạo, cởi mở, năng động cùng khả năng biểu diễn giải trí tuyệt vời. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên vui tươi, rộn ràng hơn nếu có sự xuất hiện của bé Pomeranian. Nếu bạn đang muốn tìm một người bạn đồng hành vui vẻ, đáng tin cậy, đừng quên cập nhật nhiều kiến thức nuôi thú cưng mới cùng LanlanPet nhé!

Mời các bạn tham khảo các bài viết sau:

Lanlanpet
 

LanLanPet nơi bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi gắm thú cưng của mình.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments

Leave a Reply: