TOP những kiểu lông đẹp của chó Poodle

26/05/2022 00:00

Bạn đang tìm kiểu dáng lông đẹp cho Poodle để đưa bé đi làm đẹp hoặc tự cắt tỉa tạo hình lông cún tại nhà. Không chần chờ gì nữa, cùng Lanlan Pet xem ngay những kiểu lông đẹp của chó poodle dưới đây nhé!

TOP những kiểu lông đẹp của chó Poodle

Poodle có bộ lông dày, xoăn và dài nếu không được cắt tỉa và làm sạch thường xuyên chúng dễ bị bết dính hoặc dài che mắt cún, khiến cún khó chịu. Bên cạnh đó lông cún Poodle thường mọc rất nhanh vậy nên nó cần được cắt tỉa thường xuyên.

Nếu bạn muốn cắt tỉa, tạo hình lông đẹp, dễ thương cho Poodle hãy xem một số kiểu lông Poodle đẹp dưới đây!

1. Lông Poodle kiểu Teddy Bear

Với những em Poodle nhỏ, mini Poodle hay Toy Poodle kiểu lông Teddy Bear trông cực kỳ tương xứng và dễ thương.

Với tạo hình Teddy Bear lông của cún sẽ được cắt tỉa ngăn nắp và bằng nhau, lông phần đầu được cắt tỉa tròn trịa 2 tai cụp và rủ xuống xinh xăn.

Kiểu lông Teddy Bear khá kén chọn loại chó, nó phù hợp với cún Poodle có miệng nhỏ, mũi to nhưng ngắn, đầu tròn, tai cụp và rủ xuống ngang hoặc bằng mắt.

2. Tạo kiểu chó con cho Poodle

Với những em Poodle thân hình vừa và nhỏ bạn có thể tạo kiểu lông “cún con” – cắt tỉa lông cún ngắn lại sau đó làm xoăn hoặc xù bông lớp lông cún nhất là khu vực mặt và tai.

Sau khi tạo kiểu cún Poodle trông như cục bông tròn xinh xắn, đáng yêu cực kỳ dễ thương.

3. Tạo kiểu Contlental và English Saddle

Trong số những kiểu lông đẹp của chó poodle, Contlental và English Saddle là kiểu lông hoàng gia sang chảnh được rất nhiều sen lựa chọn áp dụng cho cún nhà mình.

Kiểu lông Contlental và English Saddle phù hợp với những em Poodle mõm dài, đầu hơi tròn, mặt gãy và đôi tai rủ xuống sát đầu. Kiểu lông này chỉ để lại lông ở phần bàn chân, hông, đuôi còn lại hầu như được cắt hết. Kiểu cách lông này nhìn đặc biệt, phá cách và rất sang chảnh với các em cún Poodle.

4. Cắt tỉa lông cún phong cách công chúa

Với những em cún Poodle cái bạn có thể tạo kiểu lông công chúa dễ thương. Tiến hành cắt gọn lông phần mông và hông tạo hình gọn gàng, tỉa bo tròn bên trong và bên ngoài chân sau, tỉa lông phần eo ngắn hơn phần mông một chút. Lông phần ngực cắt mỏng vừa phải không tạo khối quá lớn ở ngực.

 Tỉa bớt phần lông 2 bên má để khuôn mặt cún tròn như quả táo và nở ra ở 2 bên. Lông phần trán có thể buộc túm lại bằng dây thun dễ thương.

5. Cắt tỉa lông cún phong cách hoàng tử

Với những em cún đực Poodle bạn có thể cắt tỉa kiểu lông hoàng tử cho cún. Tỉa tròn phần lông quanh bàn chân, dùng kéo tỉa dốc từ đỉnh đầu xuống lưng như bờm sư tử nhưng không xòe ra mà ôm trọn đầu cún. Với lông phần ngực cắt gọn gàng nhưng vẫn nở nang đảm bảo độ phồng. Đôi tai cún có thể che giấu đi.

6. Cắt tỉa kết hợp với nhuộm màu lông cún

Bên cạnh những kiểu dáng lông quen thuộc bạn có thể kết hợp với nhuộm tạo kiểu lông cho cún Poodle. Tùy với sở thích và màu sắc bạn muốn, có thể chọn màu và phối màu phù hợp với màu lông cún.

  • Nhuộm lông phần tai cho cún Poodle
  • Nhuộm lông phần tai và đuôi
  • Nhuộm lông toàn thân cho Poodle

Trên đây Lanlan Pet đã mách bạn những kiểu lông đẹp của chó poodle bạn có thể chọn cho cún nhà mình. Bạn đã sẵn sàng cắt tỉa tạo hình lông cho cún hay chưa? Nếu cần tư vấn cách cắt tỉa lông cún hoặc bạn đang tìm đội ngũ thợ cắt tỉa lông cún chuyên nghiệp. Liên hệ ngay Lanlan Pet để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Đặt lịch Spa chăm sóc và cắt tỉa, tạo kiểu lông cún ngay!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN