Mách bạn cách tự làm đồ chơi cho chó con cực dễ

26/05/2022 00:00

Làm đồ chơi cho cún con để cún thích thú và vui tươi cũng góp phần tích cực cho sự phát triển thể chất của thú cưng. Vậy thì bạn đã sẵn sàng để làm đồ chơi cho chú cún nhà mình hay chưa? Tự làm đồ chơi cho chó con như thế nào? Ngay sau đây Lanlan Pet sẽ mách bạn cách tự làm một số món đồ chơi nhỏ xinh, hữu ích cho cún cưng nhé!

Tại sao nên làm đồ chơi cho chó con?

Những chú chó con rất ham vui và hiếu động vậy nên bạn hãy sắm cho cún một vài món đồ chơi nhỏ đến bé thỏa thích vui đùa.

Hơn nữa có đồ chơi cho chó sẽ hạn chế tình trạng chúng gặm cắn giày dép hay đồ vật trong nhà. Vậy nên nếu cún bắt đầu có những thói quen xấu này bạn nên cung cấp đồ chơi và dạy cún cách tự chơi, thư giãn với đồ chơi.

Vậy nên đồ chơi cực kỳ hữu ích và cần thiết đặc biệt là với những chú cún con được nuôi trong nhà. Giúp những chú cún nhỏ đang bị nuôi nhốt không cảm thấy căng thẳng, buồn chán khi chỉ có 1 mình.

Hướng dẫn bạn tự làm đồ chơi cho chó con

Làm cần câu cho cún

Cần câu là món đồ chơi đơn giản dễ làm lại được những chú con cực kỳ yêu thích. Bạn có thể tự làm món đồ chơi này bằng cách:

Chuẩn bị:

 • 1 cây gỗ hoặc nhựa dài khoảng 1 – 1.2m làm cần câu.
 • 1 đoạn dây dù 1.5m
 • Bóng cao su, thú nhựa, khúc xương hoặc món đồ nhỏ cún yêu thích

Cách làm:

Bạn buộc 1 đầu dây dù vào cần câu, đầu còn lại buộc vào đồ chơi làm mồi câu. Sau đó có thể dùng để vui đùa với cún ngay.

Lưu ý: Bạn cần buộc dây chắc chắn tránh bị tuột và nên chọn những vật dụng làm mồi câu an toàn ít góc cạnh.

Làm bóng ném nhỏ cho cún con

Bóng ném cũng là món phụ kiện cực kỳ dễ làm, tất nhiên bạn cũng có thể mua quả bóng ném đồ chơi này ở bất kỳ shop bán đồ thú cưng nào.

Bạn có thể tự làm quả bóng nhỏ bằng vải hoặc tận dụng những quả bóng tennis, hay một phụ kiện hình tròn nhỏ xinh nào khác cho cún chơi.

Làm xương gặm bằng bông cho cún

Bạn có thể tự làm đồ chơi cho chó con chỉ với một miếng vải cũ và hộp kim chỉ gia đình. Món đồ chơi này phù hợp cho cả chó nhỏ và chó lớn vậy nên bạn hãy áng chừng kích thước hàm thú cưng để làm size đồ chơi phù hợp. Độ dài món xương gặm đồ chơi này nên dài gấp đôi hàm.

Chuẩn bị:

 • Một miếng vải jeans hoặc kaki chắc chắn.
 • Một lượng bông gòn hoặc vải vụn sạch
 • Kéo, kim, chỉ

Cách làm xương đồ chơi cho cún:

Bạn dùng bút dạ vẽ hình chiếc xương trên bề mặt vải, dùng kéo cắt vải theo hình vừa vẽ.

Lưu ý: Bạn cắt 2 tấm vải tương đương để may ghép lại và cần để dư đường viền khoảng 1cm tránh giảm kích cỡ sau khi may.

Dùng kim may kín 2 tầm vải lại với nhau và để dư một đầu xương. Lộn miếng vải vừa may vào phía trong sau đó nhồi bông hoặc vải vụn vào, cuối cùng khâu đầu xương còn lại.

Làm đồ chơi nhỏ bằng tất và bóng

Bên cạnh bóng chơi bạn có thể sáng tạo làm đồ chơi nhỏ cho cún với một chiếc tất và một quả bóng.

Chuẩn bị: 1 chiếc tất cao cổ, 1 quả bóng tennis

Cách làm: Cho bóng vào trong vớ sau đó buộc nút sát phía trên quả bóng

Như vậy là bạn đã có một món đồ chơi nhỏ, sáng tạo cho cún chơi hàng ngày.

Làm đồ chơi dây thừng cho cún

Dùng một chiếc khăn cũ hoặc tấm vải cũ làm dây thừng đồ chơi cho cún.

Bạn chỉ cần 1 – 2 chiếc khăn mặt hoặc mảnh vải cỡ vừa

Cắt 2 đường dọc theo chiều dài chiếc khăn để tạo thành 3 mảnh vải đều nhau. Một đầu bạn buộc cố định sau đó tiến hành tết các dải lại với nhau như khi tết tóc. Vậy là bạn đã có món đồ chơi nhỏ và chắc chắn cho chó con nhà mình.

Làm lục lạc đồ chơi cho cún

Bạn có thể làm món lục lạc nhỏ để kích thích cún vui đùa cùng mỗi ngày bằng cách:

Chuẩn bị:

 • 1 ống giấy vệ sinh (ống carton bên trong)
 • 1 ít đồ ăn vặt cún yêu thích hoặc 1 vài viên sỏi nhỏ

Cách làm: Bạn làm bẹp 1 đầu ống và dán chặt bằng băng keo sau đó cho đồ ăn vặt hoặc những viên sỏi nhỏ vào (đảm bảo rằng khi lắc chúng sẽ kêu lạch cạch). Làm bẹp đầu ống còn lại và dán kín vậy là hoàn tất.

Một số lưu ý khi tự làm đồ chơi cho chó con

Khi làm đồ chơi cho cún bạn nên lưu ý:

 • Không dùng đồ cũ còn mùi hương cơ thể bạn, nếu không cún sẽ nhầm lẫn giữa đồ của bạn và đồ chơi. (Hãy giặt sạch những tấm vải hoặc khăn bạn dùng làm đồ chơi).
 • Nên làm đồ chơi to hơn so với miệng cún tránh trường hợp cún nuốt đồ vật
 • Làm đồ chơi mềm mại cho cún nhỏ để chúng gặm cắn thoải mái (với cún lớn nên làm đồ chơi cứng hơn để phù hợp với hàm và sức cắn của cún).
 • Nếu dùng thức ăn làm đồ chơi kích thích cún nên dùng thức ăn hạt khô tránh thức ăn ướt. Và nên thay đồ ăn khoảng 2 ngày/ lần.

Bạn đã biết cách tự làm đồ chơi cho chó con ngay tại nhà đúng không nào. Tự làm ngay những món đồ chơi nhỏ đến cún thoải thích vui đùa và cũng gắn bó hơn với cún cưng nhà mình ngay nhé!

Xem thêm: Cách vệ sinh tai cho chó ngay tại nhà!

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN